CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN VÀ ĐẦU TƯ TVT

CÙNG RÈN LUYỆN NHỮNG KỸ NĂNG TỐT SAU


Theo nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng tài năng thực sự có thể tạo ra những điều phi thường, nhưng hầu hết các thành tựu thường là kết quả của sự kết hợp giữa thực hành, thói quen và suy nghĩ. Và tất cả mọi người đều có thể cải thiện trí thông minh, khả năng sáng tạo nói chung của mình, thực tế, tất cả những điều này chỉ cần thực hiện 1 giờ mỗi ngày.

1. Suy nghẫm trong 10 phút mỗi ngày

Bạn có thường tự hỏi tại sao lại làm những việc mà bản thân đã làm không?

Điều này không chỉ liên quan đến danh sách những việc bạn cần làm cũng như lịch trình hàng ngày và nó còn là cách tốt để bạn bắt đầu một ngày. Những câu hỏi sâu sắc mang tính suy ngẫm buộc bạn phải đi xa hơn. Hầu hết những việc mọi người thường làm là mơ mộng hoặc thản nhiên, bạn cần suy nghĩ rõ ràng hơn. Suy ngẫm có thể giúp bạn tìm ra những điều có lợi cho bạn trong thời gian sắp tới và quá trình này sẽ giúp cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn mỗi ngày. 

Bạn có thể học được rất nhiều từ những ý tưởng bạn đưa vào tâm trí từ thế giới bên ngoài, nhưng bạn còn có thể học nhiều hơn nếu bạn tìm ra và phân tích những điều đã đi lang thang trong đầu bạn. Hãy tự hỏi bản thân một câu hỏi khó mỗi ngày và dành thời gian để suy ngẫm.

2. Đọc 20 phút mỗi ngày

Dành thời gian đọc trực tuyến là cách tuyệt vời để nắm bắt và đi trước sự phát triển của thế giới. Internet có rất nhiều điểm tốt ẩn mình, và đó là nơi mà các bộ óc vĩ đại đang chia sẻ những nội dung mới.

Có một số điều kỳ diệu mà các cuốn sách không thể sao chép hoàn toàn, và nó nằm ở độ sâu mà chúng ta cần phải tự đi tìm hiểu. Một bài viết như này có thể thu hút và giúp bạn học được điều gì đó mới mẻ và có giá trị, nhưng nó không thể giúp bạn tiếp thu một cách kĩ càng như một câu chuyện hoặc một nghiên cứu chi tiết.

Nếu bạn đã đọc trong 20 phút, hoặc khoảng 15 trang của một cuốn sách, mỗi ngày, thì đến cuối năm, bạn đã hoàn thành từ 15 đến 20 cuốn sách. Theo kinh nghiệm của nhiều người, thật sự không quá lời khi nói rằng một cuốn sách vào đúng thời điểm có thể thay đổi hoàn toàn cuộc sống của bạn. Chỉ với 20 phút, bạn đang tạo cho mình tối đa 20 cơ hội mỗi năm để làm điều đó.

3. Tập trung trong 30 phút mỗi ngày

Có thể nói rằng giáo viên vĩ đại nhất trên thế giới chính là quá trình làm chủ bản thânKhi bạn kết hợp bộ não và cơ thể của mình lại với nhau và cống hiến hết mình cho một thứ gì đó, bạn sẽ tự cho bản thân một cơ hội để chỉnh sửa lại tâm trí của mình mà việc suy nghĩ và đọc không thể giúp bạn.

Một nhạc sĩ tập trung vào một giai điệu hoặc một họa sĩ đang mải mê với quá trình vẽ tranh họ sẽ mài giũa các tác phẩm của họ và gặt hái được những thành công từ chính lĩnh vực thực tiễn của họ.

Trong trạng thái tập trung sâu sắc, khi chúng ta bị thách thức và thúc đẩy bởi một hoạt động, chúng ta cũng đang mài giũa bộ máy tinh thần chung của mình, tinh chỉnh khả năng của mình để tiếp thu thông tin.

Học phương pháp là một trong những phẩm chất quan trọng nhất cần có trong một thế giới luôn thay đổi nhanh chóng, và nó xuất phát từ sự tập trung cao độ và suy nghĩ tự thúc đẩy đòi hỏi mình phải tìm hiểu nhiều hơn. 

Cho dù nó là một sở thích hay là một dự án cá nhân thì nó vẫn đáng được dành nửa giờ mỗi ngày để cải thiện. Nó sẽ không chỉ làm cho bạn trở nên thông minh hơn mà còn cải thiện tâm trí của bạn hiệu quả.

Hãy bắt đầu ngay hôm nay

Thoạt nhìn có vẻ như hầu hết mọi người đều đã làm những việc này. Theo một cách nào đó thì việc này là đúng, và đó cũng là cơ sở cho thấy những thói quen hàng ngày này hoàn toàn dễ thực hiện. Nhưng khi thực hiện, hầu hết mọi người lại bỏ qua các lợi ích được tìm thấy trong những chi tiết.

Trong khi dành 10 phút để suy ngẫm, mọi người không suy nghĩ quá sâu sắc. Khi mọi người đọc trong 20 phút, họ không đọc những thứ đáng để đọc. Và khi làm việc gì đó trong 30 phút, họ không làm với mục đích tiến bộ và luôn bị phân tâm.

Hầu hết những người mà chúng ta thấy thông minh, thành công không xuất hiện đột ngột như có một phép màu. Họ chỉ làm những việc nhỏ mà hầu hết mọi người bỏ qua. Không phải ai sinh ra cũng là thiên tài, nhưng ai cũng có thể trở nên thông minh hơn.

SƯU TẦM

 

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN VÀ ĐẦU TƯ TVT

Địa chỉ: Nhà số 6 – Ngõ 293/32 đường Tam Trinh, phường Hoàng Văn Thụ – Q. Hoàng Mai – TP. Hà Nội;

Điện thoại: 0912265075

E-mail: contact@tvtinvest.com

Website: http://tvtinvest.com