CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN VÀ ĐẦU TƯ TVT

VÒNG TRÒN BẠN BÈ VÀ NHỮNG ĐIỀU NÊN BIẾT


Trong khi bạn đang chọn người, những người khác cũng đang chọn bạn. Hãy cố gắng trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình và vòng kết nối xuất sắc mà bạn mong đợi sẽ đến gần hơn với bạn.

Người ta nói: Muốn biết bạn là người thế nào, chỉ cần nhìn bạn bè của bạn là biết ngay. Bạn chọn người đồng hành thế nào thì bạn sẽ là kiểu người như thế đó. Vì vậy, muốn hướng thiện, hãy gia nhập vòng tròn bạn bè gồm những người tốt, sát cánh cùng người tốt.

1. Vòng tròn bạn bè định vị tầm nhìn và hình mẫu của bạn

Chỉ 4 năm trước, Sơn tốt nghiệp cử nhân, để tự trang trải cuộc sống, anh đã dấn thân vào một công việc không hề hy vọng: shipper giao đồ ăn. Làm việc 12 tiếng một ngày và chạy liên tục trên đường giao đồ ăn, anh không còn thời gian để cải thiện bản thân chứ đừng nói đến việc mở rộng vòng tròn của mình, trong lòng anh không có khái niệm về vòng tròn bạn bè, ai add anh thì anh chấp nhận.

Tình cờ, anh tham gia nhóm đọc sách có tên là “Mười giờ” và trở thành một biên tập viên nhỏ trong nhóm. Anh vốn bận rộn nay lại càng bận rộn hơn nhưng anh cảm thấy hài lòng.

Chúng ta có thể không có mức lương năm khoảng 1 tỉ đồng, nhưng chúng ta phải có tư duy và khuôn mẫu về mức lương hàng năm là một tỉ đồng để phấn đấu hết mình.

Anh đắm chìm trong suy nghĩ của những con người xuất chúng, không ngừng học hỏi và siêng năng. Cuối cùng, anh đã trở thành phó chủ tịch của một công ty được định giá hơn vài trăm tỉ đồng.

Sau đó, anh ấy mới ngộ ra rằng bạn ở trong vòng tròn bạn bè như thế nào thì bạn sẽ ảnh hưởng đến suy nghĩ và khuôn mẫu của mọi người một cách âm thầm. Các hội nhóm hoặc vòng tròn bạn bè tích cực thường phát triển vĩnh cửu, tính tự kỷ luật nghiêm ngặt, hình mẫu có tầm nhìn xa và tinh thần trách nhiệm với xã hội. Còn những vòng kết nối tiêu cực thường thảo luận về những khuyết điểm, những vấn đề nhỏ nhặt của cha mẹ người khác, thậm chí còn làm tăng thêm sự ghen tị. Họ lo lắng rằng tất cả mẹ chồng và con dâu của gia đình sẽ mâu thuẫn với nhau, sẽ có những cuộc chiến giữa chị em với con gái, con cái bất hiếu và đàn ông gian dối.

Còn khi bạn ở trong một vòng tròn tiêu cực, bạn như ếch trong nước nồi nước, bạn sẽ vô tình làm hao mòn tinh thần chiến đấu và không còn động lực để tiến lên.

Tôi có một người bạn làm trong công ty 10 năm vừa bị sa thải, hỏi lý do thì hóa ra có một nhóm bạn “cùng chí hướng”.

Mỗi lần sau giờ làm việc, anh này muốn học tiếng Anh, nhưng lại bị bạn bè gọi đi ăn tối, nếu không đi sẽ cho ra khỏi nhóm. Lúc anh này rảnh rỗi muốn tập gym nhưng lại bị bạn bè rủ rê đi mua sắm, không thì đừng nói chuyện. Lúc anh rảnh rỗi muốn học viết văn, nhưng lại bị bạn bè gọi đi chơi, nếu không sẽ mất mặt.

Cứ thế, anh bỏ qua mục tiêu ban đầu đề ra để trượt dài theo những lần rủ rê của bạn bè. Rồi một ngày anh nhận ra rằng mình đang dần lùi bước, thậm chí còn bị bỏ lại phía sau bạn bè trong danh sách.

Bạn ở trong vòng tròn bạn bè nào thì bạn sẽ có những đặc tính tương ứng với bạn bè của bạn. “Chọn bạn mà chơi” chưa bao giờ sai! 

2. Vòng kết nối của bạn ẩn chứa tương lai của bạn

Cao độ của vòng tròn bạn bè quyết định độ cao của cuộc sống và năng lượng tích cực sẽ truyền vào người bạn nhiều hơn.

Tăng Quốc Phiên từng nói: “Mọi thành công hay thất bại đều phụ thuộc vào việc bạn của bạn có tốt hay không và chính vì vậy bạn cần chọn lựa bạn bè một cách cẩn thận”.

Sống với người tốt giống như bước vào căn phòng đầy hoa, ngửi thấy mùi thơm của hoa ngây ngất cả ngày. Còn sống với người xấu giống như bước vào hàng cá, đến lúc ra khỏi mới biết mình tanh.

Những người xuất sắc và năng động có quan điểm và cách nhìn nhận vấn đề khác nhau. Chính những khác biệt này đã ảnh hưởng đến bạn và biến bạn thành một con người khác.

3. Vòng tròn bạn bè nói cho bạn biết bạn sẽ trở thành ai

Triết gia kinh doanh người Mỹ Jimmy Ron đã đưa ra lý thuyết tinh túy nổi tiếng của những người bạn thân: thu nhập của bạn là trung bình cộng thu nhập của năm người có nhiều liên hệ nhất.

Vâng, vòng tròn bạn bè nói cho bạn biết bạn sẽ trở thành ai, sống với những người như thế nào, cuộc sống của bạn sẽ trở nên như thế nào.

Loại vòng tròn bạn chọn và mức độ của những người trong vòng tròn quyết định trực tiếp đến cao độ mà bạn có thể đạt được trong nửa sau của cuộc đời.

Nếu bạn tiếp xúc với những người bình thường, thì mỗi ngày bạn sẽ nói về việc tọc mạch, kiếm tiền và nghĩ về ngày mai.

Nếu bạn đang tiếp xúc với nhóm doanh nhân, thì bạn sẽ nói về các dự án, thu lợi nhuận và suy nghĩ về năm tới.

Nếu bạn đang tiếp xúc với giới kinh doanh, thì bạn sẽ nói về cơ hội, làm giàu và nghĩ về tương lai.

Nghiên cứu khoa học cho thấy con người là loài động vật duy nhất chấp nhận những lời đề nghị. Những gợi ý tích cực sẽ khiến mọi người kinh ngạc và tràn đầy kỳ vọng vào tương lai; những gợi ý tiêu cực sẽ khiến mọi người tuyệt vọng và hoảng sợ.

Nếu vòng tròn bạn bè của bạn hội tụ những người xuất sắc, bạn sẽ trở nên xuất sắc và vô địch; nếu vòng tròn bạn bè của bạn toàn những người bình thường, bạn sẽ trở nên bình thường còn ở trong vòng tròn tiêu cực thì bạn sẽ trở nên bẩn thỉu trong lời nói và hành động.

Đọc một cuốn sách hay và ở bên người khôn ngoan là hai phước lành lớn trong cuộc sống. Nếu bạn không thể có bạn bè ưu tú ngay bây giờ, hãy bắt đầu bằng cách tối ưu hóa vòng tròn bạn bè của bạn.

Tránh xa những người tiêu cực, họ sẽ rút cạn động lực của bạn; tránh xa những người thiếu kỷ luật, họ sẽ làm suy giảm tinh thần chiến đấu của bạn; tránh xa những người thủ đoạn, họ sẽ âm thầm đánh cắp ước mơ của bạn.

Nếu bạn không thể kết giao với những người ưu tú ngay lập tức, hãy bắt đầu bằng cách nâng cao khả năng của mình.

Nâng cao kiến ​​thức chuyên môn của bạn và trở thành người ưu tú trong ngành; nâng cao kiến ​​thức của bạn và trở thành một thanh niên xuất sắc; phát huy kỹ năng diễn thuyết của bạn để trở thành một người có thể làm và diễn đạt mạch lạc và trôi chảy.

Trong khi bạn đang chọn người ưu tú để đồng hành thì những người khác cũng đang chọn bạn làm người kề vai sát cánh với họ. Hãy là một phiên bản tốt hơn của chính mình và vòng tròn bạn bè mà bạn mong muốn sẽ đến gần hơn với bạn.

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN VÀ ĐẦU TƯ TVT

Địa chỉ: Nhà số 6 – Ngõ 293/32 đường Tam Trinh, phường Hoàng Văn Thụ – Q. Hoàng Mai – TP. Hà Nội;

Điện thoại: 0912265075

E-mail: contact@tvtinvest.com

Website: http://tvtinvest.com