CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN VÀ ĐẦU TƯ TVT

ĐIỀU GÌ GIÚP MỘT NGƯỜI CÓ CUỘC SỐNG VIÊN MÃN?


Là một trong “Bốn vị thánh quản lý” của Nhật Bản, Kazuo Inamori đã chỉ ra rằng nếu bạn muốn có một cuộc sống viên mãn, bạn chỉ có hai sự lựa chọn đó là: Một là ” Làm công việc mình thích”, Hai là “Khiến mình thích công việc mình đang làm” và sau đây là những kiến giải của ông về quan điểm của mình hãy cùng đọc và suy ngẫm:

Cơ hội để một người có thể làm công việc mà mình thích có lẽ ít hơn “1/1000” hoặc “1/10000”. Hơn nữa, ngay cả khi bạn đã vào được công ty mình muốn, bạn cũng rất khó có cơ hội may mắn được làm công việc mình muốn.

2. Một số người không thể thích được công việc mà mình đang làm, phải làm sao? “Thích” và “chú tâm vào” là hai mặt của một đồng xu, và mối quan hệ giữa hai yếu tố này là một chu kỳ nhân quả.

Bất kể là công việc gì, chỉ cần bạn làm việc chăm chỉ thì sẽ có kết quả, từ đó sẽ sinh ra hạnh phúc và hứng thú. Một khi có hứng thú thì sẽ có nhiệt huyết và cho ra kết quả tốt hơn. Trong chu kỳ tích cực này, bạn sẽ vô tình say mê công việc của mình.

3. Con người là thế, họ không phàn nàn về những gì họ thích, họ có thể chịu đựng dù có khó khăn đến đâu. Và chỉ cần bạn chịu khó và nỗ lực không ngừng thì mọi việc đều có thể thành công. “Tôi thích công việc của mình” – chỉ riêng việc này đã có thể quyết định cuộc đời của một người.

4. Thường rất khó để tìm được cái gọi là “công việc yêu thích”. Hơn nữa, công việc gì đáng để yêu thích cũng không phải là một nhận định chính xác đối với những người trẻ ở độ tuổi đôi mươi, khi mà giá trị quan của họ vẫn chưa hoàn thiện.

Thêm vào đó, những người trẻ có xu hướng có mới nới cũ trong công việc. Sẽ khá là ngây thơ khi nghĩ rằng mình có thể phán đoán ngay lập tức, cố gắng thích công việc mà bạn tình cờ gặp phải trong số phận của mình, và nỗ lực hết mình để làm tốt công việc đó, đó mới chính là câu trả lời chính xác.

5. Chỉ khi không ngừng làm việc và rèn luyện tâm tính, bạn mới có một nhân cách hậu trọng, vững vàng và không dao động giữa cuộc sống. Tôi mong mọi người sẽ nêu cao sự chú tâm và cống hiến hết mình cho công việc.

Đôi khi người ta có thể tự hỏi: “Mục đích của công việc là gì?” Lúc này, tôi mong bạn nhớ lấy câu nói: Công việc có thể rèn giũa tâm tính, công việc là hành vi cao quý nhất, quan trọng nhất và giá trị nhất trong cuộc đời mỗi người.

6. Có rất nhiều người đối xử với công việc như một “điều xấu cần thiết” không thể không làm: vốn dĩ không muốn làm, nhưng phải làm thì mới có tiền ăn; hy vọng rằng công việc của mình vừa nhẹ nhàng lại vừa có thể kiếm được nhiều tiền; nội tâm không muốn bị bó buộc bởi công ty, chỉ coi trọng thời gian hoạt động cá nhân, muốn tập trung cho sở thích cá nhân của mình.

Nhiều người đã đánh mất đi sự hiểu biết về ý nghĩa cơ bản của cái gọi là “công việc”. Tôi muốn nói với họ rằng: hiểu ý nghĩa của công việc và cống hiến hết mình cho nó, bạn mới có thể sống một cuộc sống hạnh phúc và trọn vẹn.

7. Làm việc nghiêm túc và tạo ra được thành quả, nó không chỉ là cảm giác thành tựu và viên mãn, mà còn đóng một vai trò quan trọng trong việc tu thân. Làm việc chăm chỉ hàng ngày và đạt được sự thống nhất về tinh thần thông qua việc ngồi thiền, về cơ bản là không có sự khác nhau giữa hai điều này.

Bạn không cần phải tách biệt với thế tục, nơi làm việc là nơi tốt nhất để trau dồi tâm hồn bạn, bản thân công việc là phương pháp tu thân tốt nhất, làm việc nghiêm túc và hết mình mỗi ngày cũng có thể giúp hình thành nhân cách cao quý và đạt được cuộc sống viên mãn.

8. Công việc là sự “tu thân” giúp nâng cao tâm trí và luyện nhân cách. Ý nghĩa của lao động không chỉ nằm ở việc theo đuổi thành tích, mà còn ở việc hoàn thiện tâm hồn con người.

Mục đích quan trọng nhất của công việc là luyện tâm trí và cải thiện nhân cách của một người. Điều đó có nghĩa là, hãy cống hiến hết mình cho những gì bạn nên làm, tập trung và phấn đấu để đạt được sự thỏa mãn. Làm như vậy chính là đang cày bừa mảnh đất tâm hồn của chính mình, có thể giúp hình thành nên nhân cách tốt đẹp.

9. “Tôi đã cố gắng hết sức để làm công việc hiện tại, cũng nghiêm túc giải quyết vấn đề trước mắt, nhưng tôi lại chẳng thể nhìn thấy kết quả hay sự tiến bộ”, nhiều bạn trẻ có thể nghĩ như vậy.

Nhưng tôi khuyên bạn nên làm việc chăm chỉ hơn, khi sự nỗ lực của bạn đã tới một cái giới hạn nào đó, hoặc là bạn có thể sẽ có được lĩnh cảm nào đó, giống như một món quà từ ông Trời, hoặc sẽ có người nhận ra nỗ lực của bạn và giúp đỡ bạn.

SƯU TẦM

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN VÀ ĐẦU TƯ TVT

Địa chỉ: Nhà số 6 – Ngõ 293/32 đường Tam Trinh, phường Hoàng Văn Thụ – Q. Hoàng Mai – TP. Hà Nội;

Điện thoại: 0912265075

E-mail: contact@tvtinvest.com

Website: http://tvtinvest.com