CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN VÀ ĐẦU TƯ TVT

BẠN ĐÃ BIẾT MÌNH NÊN ĐẦU TƯ VÀO NHỮNG GÌ CHƯA?


Cuộc sống hằng ngày của mỗi người thực chất đều là chuỗi các thương vụ đầu tư. Do đó nếu Đầu tư đúng hướng, cuộc đời thành công. Đầu tư sai, thì bạn mãi chìm trong bết bát, khổ sở. Vậy đầu tư vào đâu, như thế nào là đúng hướng. Hãy suy nghĩ về lời khuyên của hầu hết những người thành công như sau:

1. Con người

Khoản đầu tư lớn nhất trong đời người không phải là nhà đất hay cổ phiếu mà chính là con người. Bạn Quan hệ với ai? Đi theo ai? Kết bạn với những người như thế nào? Chính là món đầu tư vào những con người ra sao?

Điều này rất quan trọng, tiền không thể cho bạn cơ hội, nhà đất cũng vậy chỉ có con người mới cho bạn cơ hội. Khi bạn cần tới sự giúp đỡ cũng chỉ có con người mới có thể giúp đỡ được bạn mà thôi.

2. Thời gian

Mỗi người đều có 24 tiếng mỗi ngày, chúng ta làm gì với 24 tiếng đó? Đây chính là khoản đầu tư lớn thứ 2 của chúng ta. Là đầu tư để suy nghĩ về những quy hoạch trong tương lai hay là đầu tư cho phim Hàn hay là đầu tư vào những mối quan hệ với người khác?…

Dĩ nhiên mỗi món đầu tư sẽ mang lại những hiệu quả và lợi nhuận khác nhau. Lấy thu nhập hàng tháng của bạn chia cho 30 ngày, chia cho 24 giờ chúng ta sẽ biết được giá trị tài sản của mình trên mỗi tiếng đồng hồ. Đây chính là hồi đáp về của cải dành cho thời gian của mỗi chúng ta.

3. Sức khỏe

Sức khỏe về thể xác và tinh thần phải hòa hợp và thống nhất. Thể xác là thứ vô cùng quan trọng, đưa chúng ta đi hết cuộc đời. Hãy thử nghĩ mà xem, một chiếc tàu bị rò nước thì làm sao có thể chạy nhanh được trên mặt biển?

Tinh thần khỏe mạnh là cơ sở để xử lý thế giới phức tạp một cách đúng đắn. Nếu không có người cầm lái nắm chắc phương hướng, tàu có tốt đến mấy cũng sẽ rất dễ đâm phải đá ngầm.

4. Ngành nghề công việc

Cổ nhân có câu, người sợ chọn nhầm nghề, nhất là trong xã hội hiện nay dù là ai chăng nữa cũng rất sợ chọn sai ngành nghề, công việc.

Đây là sai lầm có sức tàn phá và lãng phí nhất về thời gian, sức khỏe và tâm hồn mà thượng đế đã ban tặng cho chúng ta.

Chọn đúng nghề nhưng lại không theo đúng người cũng là một sai lầm và chỉ có bạn là người duy nhất nếm trải những mùi vị đó. Đi theo đúng người nhưng lại chọn sai nghề cũng là một sự sai lệch về phương hướng.

5. Bạn đời

Bill Gates trong một lần trả lời phỏng vấn đã từng nói về quyết định thông minh nhất trong cuộc đời của mình không phải là sáng lập Microsoft hay là làm công tác từ thiện mà là tìm thấy một nửa phù hợp để kết hôn.

Warren E. Buffett cũng đã từng nó rằng: Quyết định quan trọng nhất trong cuộc đời ông là kết hôn với ai chứ không phải là bất cứ một món đầu tư nào. Chọn đúng người bạn đời để chung sống không chỉ là lựa chọn một con người mà là lựa chọn cách sống cho cả một cuộc đời.

Với Tôi tự nhận thấy:

– Về đầu tư vào con người: Hằng ngày tôi luôn dành thời gian tìm kiếm, sưu tầm các tài liệu, bài báo, quyển sách viết về các kinh nghiệm cuộc sống của những người thành công chia sẻ để đọc, suy ngẫm học hỏi và hành động theo họ trong phạm vi mình có thể thực hiện được.

– Về thời gian : Bản thân luôn có kế hoạch phân chia thực hiện công việc theo từng giờ để thực hiện thành thói quen, giúp hiệu quả cao hơn, phù hợp hơn.

– Về sức khỏe: Bản thân luôn dành thời gian dậy sớm tập thể dục đi bộ và mỗi sáng và buổi chiều hàng ngày;

– Về Nghề nghiệp: Bản thân luôn tập trung cao độ với công việc mình đã chọn, tin tưởng vào tương lai với tinh thần, thái độ nhiệt huyết cao nhất (tinh thần của các Chiến binh: Không chần chừ,kKhông nếu, không nhưng, chỉ có tiến về phía trước. Chỉ có thành công hoặc là chết trên đường tới thành công);

– Với người thân, bạn đời: Luôn chấp nhận những gì mình đang có. Sống cởi mở chân thành, rộng lượng với Vợ con, cùng nhau thông cảm, thấu hiểu để xây dựng  gia đình luôn vui vẻ mỗi ngày.

Với bạn thì sao? bạn đã biết mình nên đầu tư vào thứ gì cho đúng đắn chưa? Hãy viết những dòng chia sẻ vào bên dưới bài này để mọi người cùng học hỏi và cũng là 1 lần để bạn tự kiểm tra lại bản thân mình nhé.

SƯU TẦM

 

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN VÀ ĐẦU TƯ TVT

Địa chỉ: Nhà số 6 – Ngõ 293/32 đường Tam Trinh, phường Hoàng Văn Thụ – Q. Hoàng Mai – TP. Hà Nội;

Điện thoại: 0912265075

E-mail: contact@tvtinvest.com

Website: http://tvtinvest.com