CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN VÀ ĐẦU TƯ TVT

TẠI SAO CÁC NHÀ KINH TẾ HỌC KHÔNG PHẢI LÀ CÁC TỶ PHÚ?


Có một từ trong định nghĩa kinh tế học là gốc rễ của vấn đề. Đó là từ “sự khan hiếm”. Kinh tế học vận hành trên cơ sở là có sự khan hiếm và do đó các nguồn lực phải được phân bổ. Đây là lý do tại sao các giáo sư kinh tế tìm cách quản lý những gì đang có. Họ không thể nghĩ về những khả năng phát triển/ mở rộng. Bởi vậy họ gặp khó khăn trong việc tích lũy tài sản hoặc trở thành tỷ phú. Nhưng mọi vấn đề không chỉ dừng lại ở đây.

Liệu có một nhà kinh tế tỷ phú không?

Kinh tế học chỉ tất cả cách quản lý những gì tồn tại. Từ chính định nghĩa này, bạn có thể thấy tại sao một sinh viên hoặc thạc sĩ kinh tế lại khó tích lũy được khối tài sản lớn. Lý do đầu tiên là họ sẽ luôn nghĩ đến việc quản lý những gì họ có. Họ sẽ không bao giờ nghĩ đến việc có nhiều hơn hoặc tạo ra nhiều hơn. Lý do thứ hai là ngay cả khi họ có cơ hội để có nhiều hơn, dựa trên cách họ đã được dạy, tư duy không cho phép họ tận dụng những gì mình có. Họ nghĩ rằng họ được lợi là mất mát của người khác. Họ nghĩ rằng họ phải từ bỏ một thứ gì đó có giá trị để đạt được một điều gì khác lớn hơnKhái niệm này được gọi là chi phí cơ hội.

Quản lý là một kỹ năng tuyệt vời và có vị trí quan trọng của mình. Nhưng thế giới không thể tiến lên chỉ với sự quản lý. Trong suốt chiều dài lịch sử, đã có rất nhiều những nhà quản lý vĩ đại. Nhưng trong 300 năm qua, chúng ta đã có những nhà phát minh, sáng tạo và nhà thám hiểm đã thay đổi thế giới bằng những khám phá. Những khám phá này đã thay đổi cách chúng ta sống và có tác động to lớn đến nền kinh tế.

Một nền kinh tế vĩ đại không phải là sản phẩm của sự quản lý tuyệt vời. Một nền kinh tế vĩ đại là sản phẩm của phát minh, đổi mới và khám phá không ngừng

Các nhà kinh tế học nhìn vào những gì tồn tại và nghĩ về cách mọi người có thể quản lý điều đó. Kiểu suy nghĩ đó là thứ dìm người ta vào cảnh nghèo đói. Đây là lý do tại sao các nhà kinh tế học không thể giàu có để trở thành tỷ phú. Nếu một nhà kinh tế học trở thành tỷ phú vào ngày mai, bạn có thể chắc chắn rằng sẽ không lâu nữa số tiền đó sẽ biến mất.

Tiền bạc sẽ chạy khỏi những người cố gắng giữ nó và chạy đến những người dám ước mơ lớn

Nếu bạn vẫn nghi ngờ về điều này thì hãy xem xét một hình ảnh minh họa. Nếu một nhà kinh tế học lỗi lạc 1.000 năm trước được giao nhiệm vụ dự đoán và tạo ra một mô hình tài chính cho thế giới hiện tại (với dân số thế giới hiện tại), bạn nghĩ nhà kinh tế học đó sẽ dự đoán điều gì? Không có cách nào mà nhà kinh tế học có thể dự đoán được trên internet. Bạn có thể tưởng tượng nền kinh tế ngày nay không có internet không?

Các mô hình tài chính ngày nay dựa trên sự thiếu hiểu biết chính xác này. Các nhà kinh tế học cho rằng những nguồn lực mà chúng ta có hôm nay cũng giống như nguồn lực mà chúng ta sẽ có vào ngày mai.

Ai là người giảng giải cho chúng ta về tiền?

Các phương tiện truyền thông ca ngợi các triệu phú và tỷ phú như thể họ là một kiểu người đặc biệt. Nhưng họ không phải vậy. Nếu bạn đã lắng nghe và tìm hiểu về họ, bạn sẽ hiểu rằng họ chỉ là những người tập trung vào làm điều gì đó tạo ra nhiều tiền nếu họ thành công. Và họ sẽ thành công nếu biết tận dụng mọi lợi thế có thể và không bao giờ bỏ cuộc.

Nhiều người giàu đã cố gắng rất nhiều để cho những người bình thường thấy rằng con đường dẫn đến sự giàu có không hề khó khăn. Nhưng khi một người bình thường đã bị tích trữ thông tin sai trong một thời gian dài thì rất khó để thay đổi. Lập trình đó đến từ trường học.

Trường dạy kinh tế học chứ không dạy về tiền bạc

Có một sự khác biệt giữa việc giảng dạy kinh tế và tiền bạc. Kinh tế học là nghiên cứu về sự khan hiếm. Còn tiền là một nghiên cứu về giá trị và tạo ra giá trị. Thông thường mọi người học hỏi về chủ đề tiền bạc từ việc học kinh tế học. Một khi tâm trí của một người bị điều phối bởi ý tưởng về sự khan hiếm, thì rất khó để thay đổi.

Đây là lý do tại sao những người giàu có thường là những người tự lập (nghỉ học sớm) hoặc là con của những người giàu (những người được dạy khác về tiền ở nhà)

Cuộc sống tài chính của bạn như thế nào là do những người bạn lắng nghe. Các nhà kinh tế học thuyết trình trước công chúng về tiền, họ đưa thế giới vào cùng một suy nghĩ mà họ có. Các phương tiện truyền thông không gọi các triệu phú và tỷ phú để nói về kinh tế học, họ thường được mời để nói về bản thân và ý kiến ​​của họ. Các phương tiện truyền thông sẽ gọi các nhà kinh tế học để nói về nền kinh tế.

Nếu một tỷ phú tranh luận với một nhà kinh tế học, chắc chắn nhà kinh tế đó sẽ thắng. Điều này là do nhà kinh tế học về logic. Tuy nhiên, nhà kinh tế sẽ tiếp tục và mãi mãi là một nhân viên trong khi tỷ phú sẽ tiếp tục kiếm tiền tỷ.

Nghiên cứu kinh tế là vô ích?

Vấn đề nghèo đói sẽ không bao giờ được giải quyết bằng tiền. Các ngân hàng trung ương có thể in bao nhiêu tiền tùy thích, nếu tiền không được đáp ứng với tốc độ tăng năng suất, kết quả sẽ là lạm phát. Nó cũng có thể dẫn đến siêu lạm phát và sự sụp đổ của tiền tệ.

Tăng trưởng năng suất không được các nhà kinh tế ủng hộ. Tăng năng suất được các doanh nhân ủng hộ. Những doanh nhân phi logic cuối cùng vẫn giàu có. Điều này là do họ xem xét những gì có thể có và tiếp tục tạo ra nó.

Các nhà kinh tế học đưa ra nghiên cứu, những nghiên cứu này được thiết kế để hạn chế suy nghĩ của những người đọc nó. Nếu bạn đọc một nghiên cứu kinh tế, nó sẽ đặt tâm trí bạn vào một cái hộp mà bạn có thể không bao giờ thoát ra được.

Đây cũng giống như thử thách 4 phút chạy 1 dặm. Khi mọi người đã cố gắng và không thể chạy một dặm trong 4 phút, các nhà khoa học đã đưa ra lời giải thích về việc một con người không thể chạy một dặm trong 4 phút. Họ đưa ra đủ loại giải thích về cấu trúc cơ, gân và xương. Vâng, ngay cả các nhà khoa học đã làm điều đó. Tôi đã nghe một câu chuyện về một lớp học được đưa ra một phương trình phức tạp cụ thể để giải. Giáo sư nói với các sinh viên rằng tất cả các giáo sư vĩ đại đã cố gắng giải phương trình và đã thất bại. Sau đó giáo sư viết câu hỏi lên bảng. Tất cả các sinh viên đã thử và thất bại. Sau khi giáo sư đi vắng, một anh chàng trẻ tuổi vắng mặt bước vào, xem xét phương trình và giải nó trong nháy mắt. Điều thú vị là anh chàng thậm chí còn không nằm trong số những học sinh giỏi nhất.

Tài chính tương lai của bạn không được kết nối với tình trạng nền kinh tế

Tại sao chúng ta nhìn vào tình hình của nền kinh tế để xác định các lựa chọn tài chính của mình? Khi các phương tiện truyền thông bắt đầu nói về một cuộc suy thoái, mọi người bắt đầu cư xử như thể họ đang ở trong một cuộc suy thoái thật sự. Sự thật là chính mọi người tự tạo ra những cuộc suy thoái. Mọi người tiếp tục nói về cuộc suy thoái năm 2020, và cho đến nay tôi vẫn chưa cảm nhận được điều đó. Có, đã có một sự kiện nhưng nó ảnh hưởng đến bạn như thế nào thì đều phụ thuộc vào bạn. Trên thực tế, đôi khi các cuộc suy thoái là thời điểm tốt nhất để làm giàu.

Theo thực tế, nền kinh tế chính là hành vi của những người sản xuất và tiêu dùng trong một quốc gia. Đây là lý do tại sao các quốc gia có mức độ lạc quan và đổi mới cao sẽ sản sinh ra nhiều doanh nhân hơn. Nếu hành vi của bạn bị thay đổi hoặc bị ảnh hưởng bởi tin tức, bạn đã tự đặt mình vào tình thế khó khăn để tạo ra của cải.

Tình trạng của nền kinh tế là một chuyện và nó hoàn toàn khác với tài chính thực tế của bạn. Nó không phải là vấn đề của bạn. Nó không liên quan gì đến kết quả tài chính của bạn. Nếu bạn không có việc làm, đó không phải là vì người ta không có nhu cầu tuyển dụng. Đó là bởi vì bạn chưa tìm ra cách để giúp người khác đạt được kết quả mà họ sẽ sẵn lòng trả tiền cho bạn.

Tôi có thể giúp ai đó đạt được kết quả khả thi nào vì bản thân tôi dường như không có kết quả nào? Lên mạng và học hỏi. Trở nên hiểu biết về điều gì đó. Đi sâu đến mức mà bạn biết hơn 90% tất cả mọi người. Sau đó, điều chỉnh nó cho phù hợp với khán giả mà nó không hấp dẫn (nhưng cần). Và khác biệt với những người khác.

Tương lai tài chính của bạn được kết nối với các quyết định của bạn. Quyết định trở thành điều tốt nhất từng xảy ra với một đối tượng cụ thể.

Từ ngữ làm cho con người giàu có

Hãy nghĩ về số lần bạn nghe những từ và cụm từ này mỗi ngày: không đủ, tệ, cần, không có, thiếu, tệ hơn,… Đây là những từ phù hợp với ý tưởng về sự khan hiếm. Và chúng có thể là mọi thứ bạn liên quan đến tài chính, chính chúng sẽ định hình trải nghiệm của bạn.

Bây giờ, hãy nghĩ về những từ và cụm từ khác: giàu có, nhiều, quá nhiều, dư thừa. Bạn có thường xuyên nghe thấy chúng được sử dụng trong bối cảnh tài chính không? Bao lâu thì bạn nghe thấy điều đó trên tin tức? Ngay cả khi thời điểm tốt, họ cũng dự đoán được thời điểm xấu.

Các doanh nhân sử dụng khái niệm khan hiếm để bán sản phẩm và dịch vụ của họ. Đó là điều tốt để nâng cao giá trị của họ.Một trong những từ làm cho mọi người trở nên giàu có là gì? Sự phong phú: ý tưởng rằng có rất nhiều sẵn có.

Tại sao giáo sư kinh tế không phải là tỷ phú? Đó là bởi vì họ suy nghĩ hạn hẹp theo nguồn lực sẵn có hiện tại. Họ có logic về mặt tài chính. Nếu bạn muốn trở nên siêu giàu, bạn phải suy nghĩ phi logic về tài chính. Nghĩ phi logic, làm phi logic.

SƯU TẦM

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN VÀ ĐẦU TƯ TVT

Địa chỉ: Nhà số 6 – Ngõ 293/32 đường Tam Trinh, phường Hoàng Văn Thụ – Q. Hoàng Mai – TP. Hà Nội;

Điện thoại: 0912265075

E-mail: contact@tvtinvest.com

Website: http://tvtinvest.com