CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN VÀ ĐẦU TƯ TVT

NHỮNG ĐIỀU CẦN LÀM NGAY NẾU MUỐN THAY ĐỔI CHÍNH MÌNH


Nếu bạn thực sự muốn thay đổi bản thân để thành công hơn hiện tại thì bạn cần  chủ động thay đổi chính mình để trở thành một phiên bản mới tiến bộ và hoàn thiện hơn. Sau đây là những điều gợi ý cho sự thay đổi đó vấn đề là bạn cần chủ động thực hiện ngay không chần chừ do dự, bạn sẽ thấy được hiệu quả của nó.

1. Chủ động ngủ sớm và dậy sớm.

Một người trò chuyện cùng bạn mình là bác sĩ tâm lý. Vị bác sĩ tiết lộ rằng, cách tốt nhất để anh ấy điều trị bệnh tâm lý là để bệnh nhân có một chút cảm giác tự kiểm soát.

Vậy cảm giác kiểm soát là gì? Vị bác sĩ giải thích thêm rằng nó bắt đầu từ việc chủ động đi ngủ sớm và dậy sớm. Sự chủ động sẽ đem tới cảm giác kiểm soát.

Thực ra, việc ngủ và dậy sớm một hoặc vài lần không khó, nhưng khó nằm ở chỗ ngày ngày tháng tháng đều tuân thủ nguyên tắc ngủ sớm dậy sớm của mình mà không dễ thay đổi chút nào.

Nói cách khác, mỗi buổi sáng, bạn không bị đánh thức bởi công việc và sếp của mình, mà là do bạn thực sự muốn dậy sớm và ra cửa trong tình trạng hoàn toàn tỉnh táo, phong thái tự tin. Tương tự như vậy, mỗi buổi tối, bạn không đi ngủ khi đôi mắt không thể thức thêm được nữa hoặc cảm thấy chán nản, hết chuyện để chơi, mà là bạn thực sự muốn ngủ sớm để cơ thể và tâm trí được chìm sâu vào thư giãn.

Chỗ thua kém giữa chúng ta và nhân vật thành công không những là một giờ dậy sớm đó mà là thay đổi từng chút một sau khi thức dậy sớm như vậy mãi. Cuộc sống quy luật khiến họ đều có kế hoạch trước đối với bất kỳ chuyện gì, hơn nữa có thể dùng yêu cầu cao chủ động thực hiện, có được sự nâng đỡ của cơ hội nhiều hơn.

Kế hoạch cả ngày nên bắt đầu vào buổi sáng. Buổi sáng cũng không nắm bắt được vậy sao có thể nắm bắt được cả cuộc đời?

2. Bắt đầu đối mặt với những khuyết điểm của mình.

Mỗi người chúng ta đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng biệt. Những người thành công sẽ biết cách phóng đại các ưu điểm và hạn chế tối đa các điểm yếu đang tồn tại như một chiến lược. Điều này đem tới hai lợi thế: Thứ nhất, nó có thể khiến bản thân tự tin hơn; thứ hai, các thế mạnh có thể nhận được nhiều năng lượng và sự tập trung hơn để ngày một phát triển.

Nhưng đồng thời, con người cũng phải học cách đối mặt với những khiếm khuyết của bản thân thay vì trốn tránh chúng. Khi một người bắt đầu đối mặt với sự không hoàn hảo của bản thân và bỏ công sức để nỗ lực, cải thiện các khía cạnh này, người đó đang dần hoàn thiện bản thân. Theo cách này, sự không hoàn hảo cũng là một loại vẻ đẹp.

3. Tránh xa những người bạn chứa đầy năng lượng tiêu cực.

Càng lớn tuổi, người ta càng dễ nhận ra rằng, những người mang nhiều năng lượng tiêu cực lúc nào cũng ẩn mình bên cạnh. Nhưng hãy nhớ rằng, khi bạn tiến bộ và nhảy vọt, bạn sẽ thấy mình ngày càng cách xa những người này.

Thậm chí, đôi khi bạn không cần phải chủ động tránh xa thì sự tồn tại của họ sẽ nhạt dần khỏi cuộc sống của mình. Bởi vì trong khi bạn luôn can đảm tiến về phía trước, ngày càng chạm tới những đích đến tốt đẹp hơn, thì nhóm người chỉ biết phàn nàn mà không tiến bộ, luôn dậm chân tại chỗ ắt bị tụt lại đằng sau.

4. Hãy bắt đầu đọc sách và tập thể dục thường xuyên.

Đọc sách và tập thể dục là con đường “làm giàu” nhanh nhất cho một người. Một thứ đem lại sự giàu có về trí tuệ, điều còn lại đem tới sự giàu có về sức khỏe. Đây chính là hai nhân tố quan trọng nhất để đạt tới con đường thành công.

Những thói quen này cũng khiến bạn mở rộng tầm mắt, nhận ra hạnh phúc của cuộc sống không chỉ giới hạn bởi những vòng tròn nhỏ hẹp trong quá khứ. Một người nằm nhà cả ngày sẽ không hiểu được niềm vui khi đổ mồ hôi trên đường. Một người không thích đọc sách sẽ không bao giờ biết được thế giới tươi đẹp và rộng lớn nhường nào trong con mắt của những người trí tuệ.

5. Ăn uống điều độ mỗi ngày.

Dấu hiệu cơ bản nhất cho thấy một người đang hướng tới một cuộc sống lành mạnh là gì? Đó chính là những bữa nào cũng bổ dưỡng, cân bằng và đúng giờ.

Bạn có thể chủ động lựa chọn một số nguyên liệu tốt cho sức khỏe và cố gắng đảm bảo ăn đủ 3 bữa mỗi ngày, ít đường, nhiều đạm và rau xanh.

Sức khỏe tốt là điều kiện tiên quyết quan trọng nhất mà bất cứ ai cũng biết. Khi cơ thể suy sụp thì mọi thứ đã quá muộn. Lưu ý rằng từ khóa thành công ở đây là “sự chủ động”, chỉ có chủ động mới có thể thúc đẩy và nâng tầm cuộc sống của bạn lên một cấp độ tốt đẹp hơn.

6. Học cách tận hưởng thời gian ở một mình.

Không phải lúc nào mọi người cũng ở trong trạng thái sôi nổi và hoạt bát, được bạn bè hoặc người thân vui vẻ vây quanh. Chính những khoảng thời gian ở một mình cũng có thể trở thành giai đoạn gia tăng giá trị tốt nhất.

Những bậc đại trí tuệ thường quen với việc sống lánh đời, xa rời trần thế, thích ở một mình và có thể tìm thấy một bản thân tốt hơn trong sự cô đơn. Có lẽ ý nghĩa quan trọng nhất của việc ở một mình là cơ hội để bạn tự đối diện và giao tiếp với chính mình. Ở một mình là cách tốt nhất để bạn nhìn nhận lại bản chất thật của mình từ sâu thẳm tâm hồn, giữa những ồn ào và hào nhoáng của cuộc đời.

7. Buông bỏ chấp niệm.

Đau khổ của con người đến từ chấp niệm, là sự ám ảnh quá mức, đến nỗi cố chấp phải đạt bằng được, về một sự vật, sự việc hoặc con người nào đó. Khi bạn bắt đầu tìm được tình yêu nhưng lại không đúng người, hãy buông bỏ trải nghiệm khiến mình đau đớn để bắt đầu lại lần nữa. Khi bạn bắt đầu một công việc chỉ đem lại áp lực, mệt mỏi và chán nản, xuống tinh thần, hãy thử thách bản thân trong một khía cạnh mới mẻ hơn để tái tạo năng lượng và sức sáng tạo.

Biết cách lựa chọn và buông bỏ những điều thực sự không phù hợp với bản thân chính là điều kiện tiên quyết để bạn ngày một phát triển, tiến bộ hơn trên đường đời.

Tất cả chúng ta đều hy vọng một cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn sẽ đến trong tương lai. Nhưng cuộc sống đó không có chân để tự chạy tới trước mặt. Do đó, hãy chủ động thay đổi ngay từ bây giờ và cùng nhau trở thành một phiên bản tốt hơn của chính bạn.

SƯU TẦM

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN VÀ ĐẦU TƯ TVT

Địa chỉ: Nhà số 6 – Ngõ 293/32 đường Tam Trinh, phường Hoàng Văn Thụ – Q. Hoàng Mai – TP. Hà Nội;

Điện thoại: 0912265075

E-mail: contact@tvtinvest.com

Website: http://tvtinvest.com