CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN VÀ ĐẦU TƯ TVT

NHỮNG TUYỆT HỌC LÀM NGƯỜI CỦA CỔ NHÂN


Ai chẳng muốn nên được nghiệp lớn, ai chẳng muốn công thành danh toại, nhưng những người thành công rốt cuộc vẫn rất khác so với những người bình thường. Muốn nên được nghiệp lớn, bạn nhất định phải có phẩm chất của những người thành công. Biết bao người thành công trên thế giới, thiếu gì những người từ tay trắng làm nên nghiệp lớn và ở họ đều có những phẩm chất đặc biệt. Sau đây là những điều cơ bản để giúp họ có phẩm chất của người thành công mà bạn cần ghi nhớ nếu muốn thành công.

1. Tin người chỉ tin 3 phần, lòng người cách một lớp da, da dày da mỏng khó đoán

Người xưa có câu biết người biết mặt không biết lòng. Chúng ta không có cách nào nhìn thấu được một người, vì vậy, khi tiếp xúc với người khác, cũng không thể nào không “giữ kẽ”.

Đặc biệt là với những người làm việc lớn, khi đối nhân xử thế, cần phải đảm bảo rằng mỗi một bước đều là chính xác, tin nhầm người có thể gây tổn hại lớn tới lợi ích.

Đối mặt với bất kì ai cũng hãy giữ lại không gian riêng cho mình, tin tưởng ai cũng hãy chỉ tin 3 phần. Lòng người cách một lớp da, bạn không bao giờ có thể chắc chắn rằng ai cũng đối xử với mình thật lòng, vì vậy, giữ cho mình đường lui là điều vô cùng quan trọng.

Khi tiếp xúc với mọi người, hãy dùng một thái độ lý trí, phàm là chuyện gì cũng hãy suy nghĩ thật kĩ trước, phán đoán đúng sai rồi hãy đưa ra quyết định.

2. Nói năng uyển chuyển, có chừng mực

Nói chuyện cũng là một môn nghệ thuật, muốn lung lạc được lòng người, nhất định phải biết kĩ năng nói chuyện, nói chuyện mềm mại, dễ nghe, đi vào lòng người, có vậy mới mong đạt được mục tiêu một cách trơn tru.

Cùng một câu nói, uyển chuyển và trực tiếp sẽ đem lại những kết quả không giống nhau. Người nói năng uyển chuyển có chừng mực sẽ đem lại cho người khác cảm giác thoải mái, còn nói năng quá trực tiếp, thẳng thắn sẽ khiến mọi người khó chịu, thậm chí vô tình xúc phạm người khác và tất nhiên mất nhiều hơn là nhận.

Một người muốn nên được nghiệp lớn nhất định phải là một nghệ thuật gia trong ngôn từ, họ biết nói sao cho bùi tai, biết làm sao không làm phật ý người khác, đem lại cho người khác sự thoải mái và an tâm khi tiếp xúc. Những người như vậy thường có xu hướng được người khác đánh giá cao, dễ dàng có được thành công hơn.

3. Kiên trì không ngừng nghỉ

Có câu “vô chí giả, thường lập chí, hữu chí giả, lập trường chí”, ý muốn nói, kẻ không có chí suốt ngày bàn chuyện lập chí hướng, còn người có chí sẽ kiên trì một chí hướng lâu dài. Người thực sự có chí hướng sẽ đặt ra một mục tiêu và sau đó không ngừng nỗ lực.

Một người nay đây mai đó, nay thích cái này mai thích cái kia, đã được định sẵn là không bao giờ có thể nên được nghiệp lớn, bởi lẽ, mỗi phút mỗi giây, khi bạn đang ở đó buông thả, không nghiêm túc thì luôn có những người đang miệt mài cố gắng.

Vì vậy, muốn nên được nghiệp lớn, nhất định phải kiên trì một việc gì đó cho tới cùng, nghị lực mới là điều hiếm có nhất trên thế gian này, có một nghị lực đáng quý, đào núi và lấp biển, quyết chí ắt làm nên.

4. Đối đãi với người phải khoan dung, tích lũy các mối quan hệ tốt đẹp

Có người lòng dạ hẹp hòi, có người khoan dung độ lượng; có người thích đồng hành với người khác, cùng nhau thưởng hoa ngắm trăng, có người lại chỉ thích một mình một góc nhỏ tự mình theo đuổi thế giới. Hiểu được thế nào là khoan dung, đối đãi với mọi người bằng sự chân thành và lòng tốt, có được những người bạn thực sự, khi đó dù làm gì, đi đâu, bạn cũng sẽ được quý nhân phù trợ. Còn người lòng dạ hẹp hòi, ích kỉ, tư lợi, sĩ diện, chỉ biết tới mình, sớm muộn gì cũng có kết cục thất bại.

Muốn nên được nghiệp lớn, bạn cần có người giúp đỡ, cần có người tạo sóng cho bạn lướt cho thuận lợi, vì vậy, đối đãi với người khoan dung, từ đó tích lũy cho mình những mối quan hệ tốt đẹp, chính là đạo lý mà bất cứ người thành công nào cũng sẵn sàng làm theo.

5. Tâm thái tự tin lạc quan, không sợ hãi trước khó khăn

Tâm thái quyết định tất cả, người lạc quan tự tin không sợ khó khăn, họ tin rằng đôi bàn tay của mình có thể làm nên tất cả, họ tin rằng mọi chuyện trên thế gian này đều là do chính bản thân con người tạo ra.

Người tự ti, suốt ngày lo lắng sẽ không ngừng phủ nhận bản thân, họ tự vẽ cho mình một cái lồng và không bao giờ dám bước ra khỏi đó, vì vậy, chỉ có thể dậm chân tại chỗ. Muốn thành công, bạn phải lạc quan, phải tích cực, đến bản thân mình còn không tin chính mình, vậy thì ai sẽ tin bạn.

Tất cả mọi thứ đều do chính bản thân mình quyết định, 3 phần là số trời, 7 phần là nhờ vào nỗ lực, muốn thành công, dám mạo hiểm, dám xông pha, là yếu tố vô cùng quan trọng.

Chỉ khi hiểu được những tuyệt học làm người này, bạn mới trở thành một người phi thường.

SƯU TẦM

 

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN VÀ ĐẦU TƯ TVT

Địa chỉ: Nhà số 6 – Ngõ 293/32 đường Tam Trinh, phường Hoàng Văn Thụ – Q. Hoàng Mai – TP. Hà Nội;

Điện thoại: 0912265075

E-mail: contact@tvtinvest.com

Website: http://tvtinvest.com