CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN VÀ ĐẦU TƯ TVT

NHỮNG KIỂU NGƯỜI BẠN NÀO SẼ GIÚP CHÚNG TA HẠNH PHÚC?


Trong cuộc sống hàng ngày mỗi chúng ta sẽ gặp rất nhiều kiểu người khác nhau, có người giúp chúng ta hạnh phúc có người sẽ làm tổn thương chúng ta, nhận biết những người giúp chúng ta hạnh phúc để kết bạn giúp cuộc sống chúng ta tốt đẹp hơn là điều ai cũng muốn nhưng không dễ để nhận ra. Họ là ai? Có những đặc điểm gì? cùng suy ngẫm những điều sau để nhận biết ra họ nhé.

1. Người thông tuệ có thể chỉ đường cho bạn, giúp bạn vượt qua khó khăn

Mỗi người trong chúng đều có những lúc bị “lạc đường”, nhưng nếu có người hướng dẫn, gợi ý, bạn có thể dễ dàng trở về đúng quỹ đạo. Còn nếu tự mình loay hoay trên con đường mà bản thân bước nhầm vào đó, có thể bạn sẽ lại trở về điểm xuất phát hoặc lạc đến một điểm nào đó mà bạn hoàn toàn không biết gì.

Có người nói: “Có một ngọn đèn dẫn đường mang tên ngọn đèn trí tuệ”. Người có thể chỉ đường cho bạn không nhất định phải là người học rộng tài cao nhưng người đó nhất định phải nhìn thấu được đời người. Trí tuệ của họ là thép được tôi rèn từ trong cuộc sống.

Tôi đã từng đọc một câu chuyện nội dung viết rằng: Có một cậu thanh niên muốn trèo lên đỉnh núi để ngắm mặt trời mọc.

Khi đến chân núi, cậu ta gặp một ông già, ông già nói: “Này cậu, đừng đi đường đó, đường đó không đến được đỉnh núi đâu”.

Cậu thanh niên bỏ ngoài tai và không nghe lời ông già, tiếp tục đi về phía trước, kết quả là cậu ta đã đi lạc đường và cũng bỏ lỡ mất buổi ngắm bình minh.

Sai lầm của cậu thanh niên chính là không lắng nghe lời khuyên của một người biết rõ đường đi mà chỉ dựa vào cảm giác của bản thân.

Rất nhiều lần, chúng ta chính là cậu thanh niên đó, luôn cho rằng bản thân mình đúng để rồi cuối cùng mới biết đó là “cảm giác không chuẩn xác”.

Tục ngữ có câu: “Gừng càng già càng cay“, vậy nên nếu có duyên gặp được những người thông tuệ đi trước chỉ bảo, hãy đừng ngần ngại học hỏi bài học và kinh nghiệm của họ, bạn sẽ tránh được việc mắc sai lầm.

Vào thời điểm quan trọng, nhận được sự giúp đỡ dù chỉ là một lời khuyên, bạn có thể sẽ giảm bớt được sự vất vả trong vài năm.

Vậy nên, thật khôn ngoan khi mời những người có trí tuệ bước vào cuộc sống của mình.

2. Người hồn nhiên vô tư sẽ khiến bạn trẻ ra từng ngày

Con người càng trưởng thành càng cảm thấy sự hồn nhiên ngây thơ thật đáng quý, cũng không biết bắt đầu từ khi nào mà bản thân mình trở thành người trầm tĩnh, ít nói.

Cuộc sống hằng ngày mệt mỏi, nhìn mình trong gương đã điểm những sợi tóc trắng, khuôn mặt đã xuất hiện những nếp nhăn. Điều này khiến mọi người cảm thấy lo lắng rằng: “Mình đã già thật rồi sao?” Khi xuất hiện cảm xúc như vậy, có lẽ chúng ta đã đang già đi mất rồi.

Và nếu có một ngày gặp được người hồn nhiên ngây thơ, bạn sẽ có giảm giác như mình đang trở lại thời gian lúc còn trẻ.

Khi đó, gặp người bạn thích cũng không dám nói chuyện, vừa mới mở lời thì mặt đã đỏ gay. Có người thích mình, rõ ràng là biết nhưng không dám đến gần, chỉ là chôn vùi những điều tốt đẹp đó tận sâu trong đáy lòng…

Có lẽ, bạn vẫn nhớ buổi hẹn đầu tiên với người bạn thích, hai người đều không biết cách bày tỏ như thế nào, cứ thế lặng lẽ bước đi, đột nhiên có ai đó đưa tay ra rồi nắm lấy. Cảm giác đó, con tim loạn nhịp. Cuối cùng bạn phát hiện ra được ở bên cạnh người mình thích thì làm việc gì cũng đều lãng mạn.

Phần đời còn lại, hãy làm quen và trân trọng những người hồn nhiên ngây thơ. Ở bên họ, bạn sẽ được đưa trở lại với tuổi, trẻ trung hơn, sôi động hơn, hứng khởi yêu đời hơn.

Đời người, quá trưởng thành có lẽ cũng không tốt. Trường thành rồi, khi đó bạn đã già.

3. Người yêu bạn như sinh mệnh, nắm tay rồi, đó chính là duyên phận một đời

Người ở bên bạn lâu nhất trong cuộc đời không phải là bố mẹ bạn, không phải con bạn mà chính là  vợ (hoặc chồng) của bạn.

Con của bạn, khi lớn lên chúng sẽ đi xa và xây dựng gia đình nhỏ cho riêng mình. Bố mẹ bạn họ sẽ già hơn bạn và không thể để bạn dựa cả đời được. Chỉ có vợ (hoặc chồng) sẽ ở bên bạn từ khi trẻ cho đến già.

Hãy mời vợ (hoặc chồng) bước vào cuộc sống của bạn, bởi đó là cách bạn mang hạnh phúc vào cuộc đời mình.

Có thể hai người sống một cuộc đời rất bình dị, đơn giản nhưng kiểu hạnh phúc đó mới là thứ đáng quý và hiếm có trên đời. Khi bạn già, vẫn có người nói chuyện cùng bạn, có người nấu ăn cho bạn, có người dạo phố cùng bạn – đó chính là phúc khí.

Cũng có người, đánh mất đi tình yêu, kết quả là khi về già họ cô đơn và bất lực. Ngay cả một người nói lời thật lòng cũng không có.

Một người bất luận có thành công đến đâu, nếu như sống một mình thì đó cũng là  thất bại trong cuộc sống. Có  người yêu bạn, quan tâm đến bạn và cùng bạn đi con đường dài nhất cuộc đời, bạn sẽ không còn cô đơn nữa.

Khi chán nản, có người cổ vũ, luôn ở bên, bạn mới có đủ tự tin để bước tiếp.

Người làm việc đại sự thường xem trọng “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”. Trong cuộc đời bạn xuất hiện người như thế nào, việc đó sẽ quyết định đến việc bạn sẽ đi được bao xa trên đường đời.

Vì thế, phần đời còn lại hãy mời những người trên bước vào cuộc đời mình, nâng niu và trân trọng các mối quan hệ quý báu đó, cuộc sống sẽ trở nên ý nghĩa hơn rất nhiều.

SƯU TẦM

 

 

 

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN VÀ ĐẦU TƯ TVT

Địa chỉ: Nhà số 6 – Ngõ 293/32 đường Tam Trinh, phường Hoàng Văn Thụ – Q. Hoàng Mai – TP. Hà Nội;

Điện thoại: 0912265075

E-mail: contact@tvtinvest.com

Website: http://tvtinvest.com