CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN VÀ ĐẦU TƯ TVT

CÔNG VIỆC ỔN ĐỊNH – NĂNG LỰC ỔN ĐỊNH VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN SUY NGẪM?


Cuộc đời mỗi người, không sợ tầm thường, đáng sợ nhất đến tuổi trung niên mới hiểu ra “Sống an nhàn, là tại hoa đời người“.

Ngày nay mọi người đang được hưởng sự nhanh chóng, tiện lợi của thời đại công nghệ, nhưng mặt khác cũng phải đối mặt với những nguy cơ, mặt trái, và cảm giác không chắc chắn của sự tiện lợi này.

Với tình hình dịch bệnh như hiện tại, rất nhiều doanh nghiệp đang phải đối mặt với những nguy cơ không lường trước. Có thể kể đến sự kiện sa thải quy mô lớn của các doanh nghiệp trên thế giới ví dụ như Pandora, ngân hàng HSBC…, hoặc nếu không sa thải là việc cho nghỉ không lương.

Rất nhiều người sau đợt dịch này hẳn mới nhận thức rõ hóa ra chẳng có công việc nào thực sự ổn định, chẳng có ngành nghề nào thực sự ổn định, cũng chẳng có vị trí nào thực sự ổn định.

Thay đổi của thời đại, không thể nào ngăn cản nó dừng lại, hãy luôn duy trì cho mình một tinh thần học tập không ngừng, sẵn sàng từ bỏ công việc nhàm chán để tìm cơ hội mới, đó mới thực sự là giá trị của ổn định.

Có một câu hỏi rằng cách tốt nhất để hủy hoại một người là gì?

Có người trả lời rằng, để hủy hoại một người rất đơn giản, cho anh ta một không gian nhỏ hẹp và yên tĩnh, cho anh ta wifi, thêm một chiếc điện thoại nữa là đủ rồi.

Câu trả lời này có lẽ khiến nhiều người phải giật mình, bởi vì trong bản năng của con người vốn như một cái cây ưa thích ở mãi một nơi thoải mái, quen thuộc, một khi đã bén rễ thì không thể nhổ được, gốc rễ ở vùng đất khô cằn trồng sang vùng đất màu mỡ thì tư duy và năng lực sẽ dần chỉ ở mức đó, về lâu về dài, cái cây sẽ chết dần chết mòn.

Ngược lại những người dám phá vỡ bức tường an toàn, mới là người chiến thắng.

Bạn ơi! Đừng để bản thân được nghỉ ngơi vào thời điểm ta có sức lực để phấn đấu, đừng tách mình khỏi cuộc sống mà bạn phải bạt mạng, mỗi món quà vận mệnh bạn tặng đều có cái giá của nó.

Sống vô lo vào năm 20 tuổi, để đến 30 tuổi trở thành một người không có quyền lựa chọn.

Tầm thường năm 30 tuổi, dẫn đến kẻ không có chí tiến thủ ở tuổi 40.

Không cầu tiến ở tuổi 40, có thể trở thành kẻ thất bại, cái gì cũng không có ở tuổi 50.

Kẻ mạnh thực sự, khi còn trẻ, trải qua bao thăng trầm, hóa giải những câu đố mơ hồ, học được sự kiên cường, hiểu được mất mát. Chỉ có vậy nơi đâu họ cũng có thể tồn tại, nơi đâu cũng là vùng an toàn.

Hy vọng bạn sẽ trở thành kẻ mạnh của đời mình, dốc lực toàn tâm phấn đấu, thay đổi số phận. Hy vọng chúng ta trong những ngày này có thể tìm ra ý nghĩa của cuộc sống. Hy vọng chúng ta có thể nhìn thấu mặt trái của thế giới, cùng nhau vượt qua được thời kỳ khó khăn này.

SƯU TẦM

 

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN VÀ ĐẦU TƯ TVT

Địa chỉ: số 7 khu biệt thự 2 Bắc Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 0912265075

E-mail: contact@tvtinvest.com

Website: http://tvtinvest.com