Công ty Cổ phần Tư vấn và Đầu tư TVT

NHỮNG ĐIỀU CẦN SUY NGẪM TRONG KHỦNG HOẢNG DỊCH BỆNH


Hiện tại, tình hình kinh tế không vui chút nào. Tôi nghĩ rằng sự bùng phát đại dịch virus CORONA  sẽ sớm kết thúc. Nhưng kết quả cuộc khủng hoảng kinh tế sẽ vẫn còn trong một thời gian dài. Nhưng đây cũng là một thời gian thú vị. Và đây là thời gian của những sự thay đổi lớn và cũng là một cơ hội duy nhất cho những ai muốn thay đổi. Nhiều doanh nghiệp sẽ bị xóa sổ nhưng một số doanh nghiệp mới sẽ được hình thành và phát triển.

Thời kỳ này khá giống với nhưng năm 2008 trước đây, đó là một quãng thời gian tồi tệ, nhưng lại là lúc một thế hệ những người giàu có mới được tạo ra. Cơ hội rất nhiều nhưng nó cũng được ngụy trang trong những rủi ro nên rất khó nhận biết. Bí quyết đầu tư thành công là làm ngược lại với những gì mọi người đang làm; mua khi mọi người đang bán và bán khi mọi người đang mua. Đừng nghĩ rằng nền kinh tế sẽ trở lại như trước đây. Các ngân hàng trung ương đã bơm tiền thông qua các gói “kích thích kinh tế” vào nền kinh tế có nghĩa là Người ta sẽ phải nộp thuế sau. Nhưng đây “cơ hội 1 thập kỷ mới có một lần” cho các nhà đầu tư tăng gấp đôi, gấp ba và gấp bốn lần giá trị ròng của họ. Nhưng phải có một cách để làm điều đó:

1. Hãy cùng suy ngẫm về những quy tắc đầu tư của Robert Kiyosaki đã viết trong cuốn sách Cha giàu Cha Nghèo, về cơ bản nó làm nổi bật cách người siêu giàu đầu tư như thế nào. Suy cho cùng thì những quy tắc này mang tính cá nhân của từng người, nhưng bạn nên suy ngẫm làm theo những gì bạn có thể, tùy theo điều kiện năng lực của mỗi người:

– Vay mượn để đầu tư: Đây là đòn bẩy cuối cùng. Người giàu rất ít khi đầu tư làm giàu bằng tiền của mình. Họ hiểu rằng nợ là tiền và Họ là những người rất giỏi dùng tiền của người khác để mua tài sản cho mình .

Người ta thường mang tâm lý: Mua trước trả sau. Chính phủ các nước thực hiện nguyên tắc này rất nhiều và đây là lý do tại sao các chính phủ sử dụng nợ. Người giàu khi bắt chước như vậy cũng rất thông minh. Vì vậy, họ vay (với mức lãi suất vô lý, điều thú vị là gần bằng không) và đầu tư vào những gì sẽ mang lại cho họ lợi nhuận tốt.

Cách này không dành cho tất cả mọi người. Nó dành cho những người có kiến thức, có kỷ luật và có kế hoạch đúng đắn.

– Đầu tư vào thu nhập thụ động: Đó là thu nhập danh mục đầu tư, là thu nhập từ bán tài sản là thu nhập mà tài sản tạo ra thường xuyên vào tài khoản của bạn. Thu nhập thụ động hiếm khi bị đánh thuế. Chi tiêu tốn kém nhất của một doanh nghiệp là thuế. Chỉ có thu nhập thụ động mới giảm thuế của bạn đến mức tối thiểu.

– Đầu tư vào những gì bạn hiểu: Đây liên quan đến giáo dục tài chính. Robert làm bất động sản và ông quyết định tập trung vào nó, tránh xa tất cả những thứ mà ông không hiểu.

Ngoài ra, sử dụng nợ trong đầu tư bất động sản đòi hỏi bạn phải có nền tảng giáo dục tài chính liên quan đến nó. Bạn phải được giáo dục về tài chính theo kiểu đầu tư bạn muốn làm. Bạn đang hiểu rõ về lĩnh vực nào nhất hãy tập trung vào đó, trở thành người dẫn đầu lĩnh vực của bạn.

– Đầu tư cho dòng tiền: Thu nhập thụ động phải dựa trên cơ sở phù hợp. Bạn phải đầu tư vào những gì có thể tiếp tục tạo ra thu nhập cho bạn mà không thua lỗ. Điều này thường đòi hỏi bạn phải sử dụng các khoản nợ để mua tài sản, và tài sản phải tạo ra thu nhập cao hơn số tiền bạn bỏ ra mua nó.

– Chấp nhận rủi ro: Một doanh nhân có hai công việc chính. Thứ nhất là làm thế nào để tăng thu nhập và thứ hai là làm thế nào để tăng tài sản. Cả hai công việc đều liên quan đến rủi ro. Sử dụng nợ để mua tài sản rất rủi ro. Đầu tư trong thời điểm hoảng loạn cũng rủi ro nốt. Để đầu tư, người ta phải chấp nhận rủi ro.

– Tăng vốn: Người giàu suy nghĩ trước về những gì họ muốn làm, sau đó họ huy động vốn. Tăng vốn là một kỹ năng mà mọi nhà đầu tư và doanh nhân đều phải thành thạo.Tăng vốn buộc bạn phải học. Bất cứ ai cũng có thể đầu tư khi họ có tiền. Đầu tư là khi họ không có tiền, họ vẫn cho chúng ta thấy được họ muốn làm gì.

2. Hãy để mắt đến những công ty khởi nghiệp đang phát triển trong thời gian này

Thời điểm tốt nhất để bắt đầu kinh doanh là giữa thời kỳ suy thoái. Vì bạn học cách phát triển ở điều kiện khắc nghiệt nhất. Và khi thời điểm tốt đẹp đến, bạn sẽ bay cao.

Thời điểm khủng hoảng như thế này sẽ cho bạn biết những doanh nghiệp thực sự có “lửa”. Đó là những công ty được sinh ra để dẫn đầu ngành trong những năm tới.

Nếu bạn đang xem xét nên đầu tư vào công ty khởi nghiệp, thì đây là thời điểm tốt nhất để bạn “tách lúa mì ra khỏi vỏ trấu“. Hãy luôn quan sát những công ty khởi nghiệp đang phất lên trong thời gian này. Và phải phân tích lý do họ phát triển được như vậy.

Đôi khi họ trụ được lâu hơn dự kiến, vẫn giữ được mức ổn định trong khi các doanh nghiệp khác thì lại lao đao. Cuối cùng, họ cũng sụp đổ. Nhưng đó không phải là thất bại. Phải tìm hiểu xem tại sao họ lại trụ được lâu như vậy. Có lẽ họ có một CEO ý chí mạnh mẽ. Và bí mật ở đây là họ sẽ thành công hơn trong lĩnh vực kinh doanh kế tiếp.

3. Thời kỳ khó khăn sinh ra những con người vĩ đại

Đầu tư không phải là bán giá cao, mà là mua giá thấp. Nhiều người còn không biết cách bán giá cao, chứ đừng nói đến cách mua giá thấp. Đầu tư đòi hỏi phải có kỷ luật. Kỷ luật biết dừng lại khi quá khích và biết đầu tư khi sợ hãi.

Đầu tư không phải là bán giá cao. Đừng bao giờ cho rằng bạn sẽ bán với một mức giá tăng cao hơn trong tương lai gần. Thông thường những người khao khát bán được giá hời sẽ tham lam và chần chừ hết lần này đến lần khác. Sau đó, cơ hội của họ mất, và không thể sinh lời.

Kỳ vọng đúng đắn là: bạn sẽ bán hoặc thu được lợi nhuận theo giá thị trường. Đây là lý do tại sao bạn cần mua khi giá còn thấp để có được lợi nhuận. Nếu bạn không cho rằng món đồ này bị định giá thấp, thì đừng mua nó. Đầu tư chính là nhận ra một thứ gì đó đang bị định giá thấp.

4. Các nhà lãnh đạo phải thay đổi

Suy thoái là một dấu hiệu tốt cho việc thiết lập lại nền kinh tế mới. Theo đó nó là cơ sở cho quá trình thay đổi thế hệ lãnh đạo cũ nhường chỗ cho các nhà lãnh đạo mới. Trong những tuần và tháng tới, tác động của việc đóng cửa nền kinh tế sẽ bắt đầu hiện dần ra. Và chúng ta sẽ thấy các ông trùm kinh tế từ trước đến nay sẽ bị trì trệ. Các nhà lãnh đạo mới sẽ nổi bật lên và sẽ có sự thâu tóm xảy ra đồng thời cũng sẽ xuất hiện những triệu phú và tỷ phú mới.

Đây là thời gian thú vị để chúng ta tồn tại và phát triển. Năm 2020 sẽ là một năm kinh tế sôi động từng có trong thập kỷ. Tôi đang tìm cách làm thế nào để chiến thắng trong cuộc chiến lần này. Và bạn cũng nên như vậy.

5. Mua một cách có hệ thống, đừng hoảng loạn

Đừng để bất cứ ai làm bạn hoảng loạn. Thời kỳ này sẽ là một bài học khác trong lịch sử. Nó sẽ đến và đi.

Nếu bạn quyết định mua bất kỳ tài sản nào hoặc đầu tư vào việc gì đó, hãy nhớ thực hiện nó một cách có hệ thống. Đừng hoảng loạn mua dự trữ. Đừng cho rằng thị trường hiện đang ở tận cùng của sự trì trệ. Bạn cần đặt ra cho mình một kỷ luật để mua hàng.

Ngoài ra, hãy xem giới siêu giàu người ta đang làm gì vì họ biết chuyện gì sẽ đến rõ hơn chúng ta. Và chúng ta phải bỏ ra một ít tiền để xem xem họ phản ứng như thế nào. Có những người sẽ bị hoang tưởng. Nhưng cũng có một số người đã dự đoán điều này từ nhiều năm trước. Hãy chú ý đến cách người ta đối phó trong khoảng thời gian này.

Bạn có thể không tin những gì người giàu nói. Nhưng bạn phải tin những gì họ làm. Nếu họ đã lường trước cuộc suy thoái này, thì có lẽ họ đã biết họ sẽ làm gì.

Tóm lại:

Nếu bạn đang có dự định lợi dung khủng hoảng để vươn lên thì đây là thời điểm tốt nhất giành cho bạn. Hãy suy nghĩ về những điều đã đề cập nêu trên để tìm ra cho mình một chỗ lĩnh vực mà mình am hiểu rõ, có lợi thế nhất để tận dụng thời kỳ có một không hai đang xảy ra. Một thời điểm như thế này có lẽ sẽ không bao giờ trở lại trong thập kỷ tới. Hãy làm tất cả những gì bạn có thể để tận dụng thời điểm này. Hãy tận dụng cơ hội duy nhất này, phải nhất định thành công.

SƯU TẦM

 

 

 

Please follow and like us:
error0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN VÀ ĐẦU TƯ TVT

Địa chỉ: số 7 khu biệt thự 2 Bắc Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 0912265075

E-mail: letrongvan71@gmail.com

Website: http://tvtinvest.com

   

0912265075

RSS
Follow by Email
Facebook
Twitter
youtube